ถ้าถามว่ากิจกรรมไหนที่สาว ๆ ซาบซึ้งใจมากมายที่สุด เชื่อว่า "การช็อปปิ้ง" จะต้องเป็นกิจกรรมสุดพอใจของหลาย ๆ คนเป็นแน่นอน เนื่องจากนอกจากจะได้ดีใจแฮปปี้กับบรรดาสิ่งของน่ารัก ๆ งาม ๆ ที่สิ้นเงินไปแล้ว การช้อปปิ้งอีกทั้งถือว่าช่วยพักผ่อนและเยียวยาสภาพหนักใจได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย! สำหรับใครที่ยังตระหนักไม่ออกว่าหลังเลิกงานหรือไม่ก็วันหยุดสุดสัปดาห์จะอยู่เดินซื้อหามองหาซื้อเสื้อยืดแฟชั่นที่ใดดี วันนี้เรามีถิ่นช้อปปิ้งสุดฮิป มูลค่าเบา ๆ มาฝากถึง 9 ที่ควบคู่กัน ใครกระหายรู้ว่ามีที่ใดบ้าง ติดสอยห้อยตามไปพินิจกันเลย

 

ตลาดนัดจตุจักร
ที่อยู่ช้อปปิ้งขนาดเบิ้มที่ตั้งอยู่บนสายพหลโยธินและถนนกำแพงเพชร 2 พื้นที่ในนี้ปนไปด้วยร้านค้าขายเสื้อยืดแฟชั่น ออกแบบน่ารักๆ ไปจนเสื้อแฮนเมดเก๋ ๆ ราคาย่อมเยาทั้งมือ 1 มือ 2 ไปจนถึงย่าม รองเท้า ไอเท็มเก๋ ๆ ก็มีให้คัดสรรจนกระทั่งตาลาย รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ใช้อื่น ๆ ที่จัดแบ่งพื้นที่เป็นโครงการพร้อมทั้งโซนที่เปิดรับรองนักเที่ยวอย่างมีชีวิตชีวาในช่วงเวลาสายของวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00-18.00 น. ที่นี่คงร้อนไปสักนิดแต่การันตีว่าได้รับของติดไม้ติดมือกลับไปแน่ แถมวันศุกร์ยังเปิดโครงการ 16-21 เป็นโซนตลาดเสื้อโต้รุ่งด้วย ไปจับจ่ายได้ตั้งแต่ตอน 01.00-08.00 น. วันหยุดนี้ใครว่าง เตรียมตัวสตางค์ไปจับจ่ายฉับไวเลย

 

แพลตตินั่ม
ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในบริเวณจับจ่ายสุดพึงใจของหลาย ๆ คน พร้อมกับตลาดนัดติดแอร์อย่างแพลตตินั่ม ตั้งโดดเด่นอยู่ตรงสี่แยก ประตูน้ำ ถนนเพชรบุรี ไม่ใกล้มิไกลสยามสักเท่าใดนัก เชื้อเชิญซื้อหาใช้สอยกันได้แบบอย่างชิว ๆ อย่างไม่จำเป็นต้องร้อนเหงื่อตก อีกทั้งยังแบ่งของซื้อของขายออกเป็นชั้น ๆ ให้เลือกสรรได้อย่างชัดเจน ทั่วซอกทุกมุมมากมายไปด้วยเสื้อยืดแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า เป้ บราเซีย เครื่องประดับลานตา ขายทั้งแบบส่ง แบบปลีก เรียกได้ว่ายิ่งซื้อมากยิ่งค่าถูกลงไปอีก ชี้แนะว่าชักชวนกันมาจับจ่ายแบบเกิร์ลแก๊งจะคุ้มทุนกว่านะจ๊ะ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00–20.00 น.

 

สยามสแควร์
ถิ่นจับจ่ายและจุดศูนย์รวมเพื่อนๆชื่อดังใจกลางกรุงสุดเก๋บนเส้นพระราม 1 (ตรงข้ามสยามเซ็นเตอร์กับมาบุญครอง) ที่เก๋ามานมเจ็ดชั่วโคตรหลายสิบปี กั้นแบ่งเนื้อที่เป็นซอยให้ได้เลือกสรรเดินซื้อของเสื้อยืดแฟชั่น ดีไซน์สุดชิค จากดีไซเนอร์ เซเลบฯ นักแสดงคนดัง ไปยันร้านเสื้อผ้า รองเท้าสมัยนิยม เครื่องสำอางค์ และร้านข้าวที่สาว ๆ สามารถยุรยาตรได้ทั้งวันอย่างไม่มีระอิดระอา เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00 น. อีกทั้งยังอยู่ใกล้ BTS สยาม จักไปกลับตอนไหนก็ได้ราบรื่นเสียจริง ๆ

 

วังหลัง
ขึ้นชื่อเสียงเรียงนามทั้งบริภัณฑ์พร้อมกับอาหารการกินพร้อมด้วยตลาดเก่าริมน้ำบนท่าน้ำวังหลัง (อาจนั่งเรือข้ามฝั่งออกจากท่าพระจันทร์มาลงที่ท่าวังหลังได้) ไล่ตามตรอกซอกเล็กซอกน้อยเต็มไปด้วยเสื้อยืดแฟชั่นพร้อมกับแอคเซสเซอรี่สตาร์ท ค่าตั้งแต่หลักสิบไปตราบเท่าหลักพัน ทั้งข้าวของใหม่และสิ่งของเก่า เรียกได้ว่าขาซื้อของพร้อมกับเซียนเครื่องใช้มือสอง ได้เลือกกันแบบสาใจเป็นแน่แท้ สมมุติเดินจนท้องชักจะร้องแล้ว ก็มีของบริโภคให้เลือกสรรกันจนตาพร่า ทั้ง ซูชิวังหลัง ขนมปังเจ้าดัง สเต็กโอชา ๆ ให้ได้แช่มชื่นพุงกางอีกด้วย เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-18.00 น.

 

ตลาดหน้าราม
ตลาดกลางคืนสุดคึกคักน้ำหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้สะสมเอาสารพันเสื้อยืดแฟชั่น ย่าม รองเท้า ต่างหูสนนราคาย่อมเยาแสนถูกมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอย่างเต็มแรง ไม่ละเว้นแม้แต่ชุดนักศึกษา กิ๊ฟช็อปงาม ๆ สำหรับนักเรียนและรุ่นทำงานก็มีอีกเช่นเดียวกัน เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 15.00-22.00 น.

 

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
เป็นตลาดขนาดเบิ้มที่กินเนื้อที่โดยรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ แยกขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยการตะเวนไปมาของผู้คนพร้อมด้วยร้านรวงขายของซื้อของขายแยะ ทั้งชุด กระเป๋า แว่นตา เครื่องสำอางค์และรองเท้า เสื้อยืดแฟชั่นต่างๆ นาๆแนวตามเทรนด์ ในราคาสุดฮิต 150-199 บาท ใครชื่นชอบหลายคู่ก็เหมากันไปในราคาถูก ก็ได้นะคะ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-20.00 น.

 

ยูเนี่ยน มอลล์
ที่จับจ่ายติดแอร์ของเหล่าวัยทีน อาณาบริเวณลาดพร้าว มีร้านเสื้อยืดแฟชั่น ไอเท็ม รองเท้า และอื่น ๆ อีกดาดาษ กว่าหนึ่งร้อยร้าน ทั้งแบบที่เป็นมือหนึ่งและมือสอง ราคาแสนถูก เข้ากันกับวันช้อปปิ้งแสนสุข เปิดทุกวัน เวลา 11:00-21:00 น. แต่ห้างสรรพสินค้าจะปิดจริง ๆ ก็ราวสี่ทุ่มกว่า ๆ ^^

 

สะพานพุทธ
ตลาดนัดฝั่งพระนครที่ทอดตัวยาวเหยียดเรียงราย มีอยู่ย่านสะพานพุทธไปจนกระทั่งถึงสะพานพระปกเกล้าแห่งนี้ เรียกได้ว่าผ่านตาผู้ซื้อนักช้อปมาแล้วมากมาย ทั้งนี้เพราะที่นี่เค้าขนของซื้อของขายมาไว้ให้เลือกสรรซื้อมากหน้าหลายตา ทั้งร้านรวงขายชุดใหม่เก่า ราคาย่อมเยา ทั้งยังมีของซื้อของขายขายดิบขายดีพวกกางเกงยีนส์มือ 1 มือ 2 ด้วย เปิดทุกวัน (ละเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่ 20.00-01.00 น.

 

ตลาดข้างๆเมเจอร์ รัชโยธิน
ใครแวะเวียนมาดูหนังบริเวณโรงหนังเมเจอร์ รัชโยธิน น่าจะเคยเจอตลาดที่สาดไฟสาดส่องสว่างจากประดาแผงจัดจำหน่ายเครื่องแต่งกาย รองเท้า เครื่องสำอางค์ไปจนถึงเครื่องใช้แบรนด์เนมสุดคูล ที่ขนกระบวนกันมาตั้งร้านรวงทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ให้ได้คัดเลือกซื้อของกันตั้งแต่ 17.00-22.00 น. ใครมุ่งหวังได้ชุดใส่ไปทำงานไม่ก็ไปเที่ยวร่อนแบบน่ารัก ๆ แนะนำตลาดข้างเมเจอร์เลยจ้ะ

 


แต่ถ้าสาวๆขี้เกียจไปช้อปปิ้งตามสถานที่ 9 ที่เหล่านี้ หลายๆคน ก็สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ ซื้อของเสื้อยืดแฟชั่นน่ารักๆ ได้ที่ http://www.hotstyleshop.com ได้เลยนะค่ะ ร้านนี้เสื้อผ้าดูดีๆอื้อซ่า แถมราคาย่อมเยาว์อีกด้วยนะค่ะ

 

ขอบคุณที่มาบทความจาก www.kapook.com 

 

edit @ 20 Feb 2016 00:07:07 by อัพเดทแฟชั่น Update Fashion Intrend

edit @ 23 Feb 2016 08:18:41 by อัพเดทแฟชั่น Update Fashion Intrend

Comment

Comment:

Tweet